Quả thanh long ngọt, mọng nước được lấy từ các cây họ xương rồng có nguồn gốc từ Trung Mỹ, trong chi: Hylocereus. Họ bán như pitihaya hoặc pithaya (tên tiếng Tây Ban Nha) ở các thị trường phương tây. Đây là một trong những quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng, đặc biệt là Thái Lan, Malaysia và Singapore. Một số tên phổ biến: thanh long (vietnamese), Huolóng guo (Trung Quốc), Doragonfurutsu và Kæwmangkr (tiếng Thái).
Tên thực vật: Hylocereus undatus. Ba loại phổ biến của loài thanh long là:
Thanh long có lượng calo khiêm tốn, tương đương với quả kiwi, mang khoảng 50 calo mỗi 100 g. Tuy nhiên, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin và chất xơ.
Hạt đen giòn của thanh long mang hợp chất chống oxy hóa phytoalbumin. Phytoalbumin được cho là cải thiện sự thèm ăn, hoạt động như thuốc nhuận tràng và tốt cho sức khỏe của da và tóc.
Nó là một nguồn vitamin-C chống oxy hóa tuyệt vời; cung cấp khoảng 8-9 mg mỗi 100 g hoặc khoảng 12-15% DRI (lượng khuyến cáo hàng ngày). Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin-C giúp cơ thể phát triển sức đề kháng để chống lại các tác nhân truyền nhiễm và làm sạch các gốc tự do có hại.
Loại pithaya thịt đỏ chứa hàm lượng vitamin A và caroten rất tốt cho sức khỏe. Cùng với nhau; những hợp chất này đã được biết là có đặc tính chống oxy hóa và rất cần thiết cho thị lực. Vitamin A cũng cần thiết để duy trì niêm mạc và da khỏe mạnh. Tiêu thụ trái cây tự nhiên giàu carotenes được biết đến để bảo vệ khỏi ung thư phổi và khoang miệng.
Nó cũng chứa một lượng khoáng chất tốt như phốt pho, mangan, sắt và magiê. Mangan được sử dụng bởi cơ thể con người như là một yếu tố đồng cho enzyme chống oxy hóa mạnh mẽ, superoxide effutase. Magiê là một khoáng chất tăng cường xương quan trọng như canxi
Chọn Lựa và Thu Hoạch:
Làm Sạch:
Kiểm Tra Chất Lượng:
Loại Bỏ Trái Hỏng:
Phân Loại Theo Kích Thước:
Đóng Gói:
Gắn Nhãn:
Bảo Quản: