banner-dau-trang-82708.png
Chào mừng đến với website HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP SẠCH HƯNG THỊNH PHÁT - HUNG THINH PHAT CLEAN AGRICULTURAL COOPERATIVE

Quả thanh long ngọt, mọng nước được lấy từ các cây họ xương rồng có nguồn gốc từ Trung Mỹ, trong chi: Hylocereus. Họ bán như pitihaya hoặc pithaya (tên tiếng Tây Ban Nha) ở các thị trường phương tây. Đây là một trong những quốc gia Đông Nam Á nổi tiếng, đặc biệt là Thái Lan, Malaysia và Singapore. Một số tên phổ biến: thanh long (vietnamese), Huolóng guo (Trung Quốc), Doragonfurutsu và Kæwmangkr (tiếng Thái).

 

Tên thực vật: Hylocereus undatus. Ba loại phổ biến của loài thanh long là:

  • Vỏ quả màu đỏ với thịt màu trắng (Hylocereus undatus): Loại phổ biến nhất.
  • Vỏ quả màu đỏ với thịt màu đỏ (Hylocereus polyrhizus).
  • Vỏ quả màu vàng với thịt màu trắng (Hylocereus megalanthus).

Lợi ích sức khỏe từ thanh long

Thanh long có lượng calo khiêm tốn, tương đương với quả kiwi, mang khoảng 50 calo mỗi 100 g. Tuy nhiên, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin và chất xơ.

Hạt đen giòn của thanh long mang hợp chất chống oxy hóa phytoalbumin. Phytoalbumin được cho là cải thiện sự thèm ăn, hoạt động như thuốc nhuận tràng và tốt cho sức khỏe của da và tóc.

Nó là một nguồn vitamin-C chống oxy hóa tuyệt vời; cung cấp khoảng 8-9 mg mỗi 100 g hoặc khoảng 12-15% DRI (lượng khuyến cáo hàng ngày). Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin-C giúp cơ thể phát triển sức đề kháng để chống lại các tác nhân truyền nhiễm và làm sạch các gốc tự do có hại.

Loại pithaya thịt đỏ chứa hàm lượng vitamin A và caroten rất tốt cho sức khỏe. Cùng với nhau; những hợp chất này đã được biết là có đặc tính chống oxy hóa và rất cần thiết cho thị lực. Vitamin A cũng cần thiết để duy trì niêm mạc và da khỏe mạnh. Tiêu thụ trái cây tự nhiên giàu carotenes được biết đến để bảo vệ khỏi ung thư phổi và khoang miệng.

Nó cũng chứa một lượng khoáng chất tốt như phốt pho, mangan, sắt và magiê. Mangan được sử dụng bởi cơ thể con người như là một yếu tố đồng cho enzyme chống oxy hóa mạnh mẽ, superoxide effutase. Magiê là một khoáng chất tăng cường xương quan trọng như canxi

  1. Chọn Lựa và Thu Hoạch:

    • Chọn lựa trái thanh long chín màu, có mùi thơm và có vẻ khỏe mạnh.
    • Thu hoạch trái thanh long cẩn thận để tránh làm tổn thương vỏ và thịt.

  1. Làm Sạch:

    • Rửa trái thanh long bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất từ vỏ.

  1. Kiểm Tra Chất Lượng:

    • Kiểm tra từng quả thanh long để đảm bảo không có dấu hiệu của bệnh tật hoặc hư hại.
  2. Loại Bỏ Trái Hỏng:

    • Tách những quả thanh long bị tổn thương, nát hoặc có dấu hiệu của bệnh tật để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của sản phẩm.
  3. Phân Loại Theo Kích Thước:

    • Phân loại trái thanh long theo kích thước để tạo ra các đóng gói đồng đều.

  1. Đóng Gói:

    • Đặt trái thanh long vào các gói đóng gói chất lượng cao để bảo vệ khỏi ánh sáng, hơi ẩm và sự tổn thương vật lý.
    • Có thể sử dụng túi nylon, hộp nhựa hay các loại bao bì phù hợp.

  1. Gắn Nhãn:

    • Gắn nhãn trên bao bì cho biết nguồn gốc, thông tin dinh dưỡng, ngày thu hoạch và các thông tin quan trọng khác.
  2. Bảo Quản:

    • Lưu trữ trái thanh long ở nhiệt độ thích hợp để giữ cho chúng tươi mới trong thời gian lâu dài.
    • Tránh nhiệt độ và độ ẩm cao để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm.

  • HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP SẠCH HƯNG THỊNH PHÁT - HUNG THINH PHAT CLEAN AGRICULTURAL COOPERATIVE
  • Địa chỉ: Thửa đất só 154, ấp Long Thạnh, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang
  • Số điện thoại: 0919831055-09116063077
  • Địa chỉ Email: trungquy063@gmail.com